Hiểu đúng về từ Thành Hôn, Tân Hôn và Vu Quy

Việc hiểu đúng và lựa chọn từ Thành Hôn, Tân Hôn hay Vu Quy để thể hiện trên thiệp cưới. Hay phông nền hoặc cổng hoa là điều khiến không ít cặp đôi đau đầu. Thậm chí gia đình hai họ phải nhiều phen lúng túng chưa hiểu đúng khi chọn lựa từ để in trên thiệp cưới. Linh Nga Bridal tổng hợp theo một số nguồn để giúp các cặp đôi hiểu đúng bớt phần khó khăn khi lựa chọn từ cho phù hợp.

Thành Hôn

Ngày trước, từ Thành Hôn mang ý nghĩa nói về buổi tiệc đãi khách chung ở nhà hàng, khách sạn của cả hai gia đình. Và để phù hợp với cả nhà gái lẫn nhà trai. Từ Thành Hôn được sử dụng phổ biến trên thiệp cưới. Để không quá phân biệt khách nhà trai và khách nhà gái. Nhưng hiện nay, từ này được miền Bắc ưa chuộng hơn, đặc biệt tại gia đình chú rể với nghĩa lễ đón dâu.

Hiểu đúng về từ Thành Hôn, Tân Hôn và Vu Quy
Hiểu đúng về từ Thành Hôn, Tân Hôn và Vu Quy

Với những ý nghĩa nêu trên, thì từ Vu Quy được dùng riêng bên nhà gái. Khi cô dâu chuẩn bị về nhà chồng mới được gọi là Vu quy. Còn với nhà trai, khi đón dâu thì dùng từ “Tân hôn” (đối với miền Nam), dùng từ “Thành hôn” (đối với miền Bắc) trên bảng treo tại cổng hay trên phông cưới. Cô dâu và chú rễ nên lưu ý vấn đề sử dụng từ ngữ.

Tân Hôn

Lễ Tân Hôn là lễ đón cô dâu mới để chỉ lễ kết hôn và được diễn ra tại nhà chú rể. Từ Tân Hôn đặc biệt quen thuộc tại các tỉnh phía Nam và thường được sử dụng ở cổng hoa, phông nền tại nhà trai

Hiểu đúng về từ Thành hôn Tân hôn và Vu quy

Vu Quy

Lễ Vu Quy đây là buổi lễ mà nhà gái đưa cô dâu về nhà chồng. Vì thế, từ Vu Quy thường hay được sử dụng tại nhà cô dâu. Và được xuất hiện trên cổng hoa, phông nền… Tại lễ Vu Quy, cô dâu và chú rễ cùng nhau thắp hương trên bàn thờ gia tiên. Sau đó bái lạy cha mẹ. Nghi thức này thể hiện lòng biết ơn, lòng hiếu thảo của cô dâu và chú rể đối với bậc sinh thành.

Hiểu đúng về từ Thành Hôn, Tân Hôn và Vu Quy
Hiểu đúng về từ Thành Hôn, Tân Hôn và Vu Quy

Riêng đối với thiệp mời, vì cả cô dâu và chú rễ đều mời khách. Dù là đám Vu Quy hay Tân Hôn nên cô dâu chú rể nên bàn bạc kỹ với gia đình hai bên. Thống nhất về kiểu chữ, nội dung trên thiệp cưới. Linh Nga Bridal gặp nhiều cô dâu chia sẻ về vấn đề in chữ trên thiệp cưới. Một số gia đình truyền thống, nguyên tắc, bắt buộc thiệp nhà gái phải có chữ Vu Quy. Và thiệp nhà trai phải có chữ Tân Hôn. Cả chú rể và cô dâu cần nên lưu ý vấn đề này. Thống nhất giữa hai gia đình cho thật kỹ càng. >>Xem thêm bài viết: Mâm quả cưới gồm những gì.

Gợi ý xem thêm:

Hãy liên hệ ngay với Linh Nga Bridal qua email: linhngabridal@gmail.com hoặc contact@linhnga.vn. Chúng tôi luôn lắng nghe những nguyện vọng và sẵn sàng đồng hành để cùng nàng “chạm tới giấc mơ công chúa”.

Ngoài ra, nàng có thể cập nhật thêm các thiết kế váy cưới đẹp nhất tại fanpage LinhNga Bridal và instagram @linhngaworld.  Nàng vui lòng truy cập website linhnga.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

[bvlq]
028.6683.5933