Lựa chọn trang sức cưới đẹp và đúng chuẩn truyền thống cho cô dâu

Trong muôn vàn việc phải lo trước đám cưới thì việc chuẩn bị bộ trang sức cưới đầy đủ và hợp lý không khỏi làm dâu rể đau đầu. Chắc hẳn sẽ có câu hỏi “Lựa chọn trang sức cưới đẹp, đầy đủ cho ngày cưới thì bao gồm những gì?”. Vậy thì bạn sẽ không phải lo lắng nữa vì bài viết của Linh Nga sẽ tổng hợp chi tiết nhất.

Có thể bạn chưa biết: Bản kế hoạch cưới chi tiết 2021

Ý nghĩa của việc lựa chọn trang sức cưới đẹp cho cô dâu

Đầu tiên, bạn hãy hiểu ý nghĩa việc lựa chọn trang sức cưới đẹp, truyền thống để có cái nhìn tổng quát. Theo quan niệm Á Đông, bộ trang sức cưới là sính lễ quan trọng không thể thiếu. Trang sức này không chỉ là món nữ trang tôn vinh vẻ đẹp của cô dâu. Mà điều này còn là lời chúc phúc của cha mẹ hai bên dành cho đôi uyên ương.

Lựa chọn trang sức cưới đẹp
Cô dâu Xoài Non đeo trang sức Của hồi môn, phối cùng chiếc áo dài cưới nền nã của Linh Nga Bridal

Lựa chọn trang sức cưới đẹp

Lựa chọn trang sức cưới đẹp gồm có gì?

lựa chọn trang sức cưới đẹp của cô dâu được chia làm hai loại cụ thể:

– Một là của hồi môn mà cha mẹ tặng cho con gái trước khi về nhà chồng

– Hai là nữ trang cô dâu đeo như món phụ kiện trong tiệc cưới

Trước khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân của con gái mình. Bậc đấng sinh thành từ xa xưa đều lựa chọn trang sức cưới đẹp cho người con. Và điều này cũng thể hiện giá trị của gia đình nhà gái trước sui gia và quan viên hai họ.

Lựa chọn trang sức cưới đẹp
Bộ trang sức của hồi môn
Lựa chọn trang sức cưới đẹp
Bộ trang sức cô dâu đeo trong tiệc cưới tại nhà hàng

Bộ trang sức của hồi môn

Lựa chọn trang sức cưới đẹp, truyền thống tặng cô dâu trong ngày lễ vu quy thường là vàng. Chúng có kiểu dáng khá cầu kỳ và thường được làm từ vàng 24K. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình cũng có thể tặng vàng 18K. Hoặc các chất liệu bạch kim, đính kim cương để tiện cho cô dâu sử dụng hằng ngày. Bộ trang sức của hồi môn bao gồm:

–  Một chiếc kiềng, dây cổ (hoặc một trong hai món này)

–  Lắc/vòng tay

–  Đôi bông tai

Cha mẹ ruột lựa chọn trang sức cưới đẹp làm của hồi môn như một ngụ ý cho khoản vốn nhỏ lo cuộc sống mới. Cha mẹ chồng cũng tặng quà hồi môn cho con dâu như một sự trân trọng. Và cũng là sự chào đón cô dâu trở thành một thành viên mới trong gia đình.

Bộ trang sức của hồi môn thường rất hiếm ai bán đi. Bởi chúng như là một kỷ vật mà đấng sinh thành trao tặng. Và từ xưa có quan niệm rằng nếu bán đi của hồi môn thì sẽ kém may mắn.

Lựa chọn trang sức cưới đẹp

Lựa chọn trang sức cưới đẹp

Lựa chọn trang sức cưới cho cô dâu đeo trong tiệc cưới

Cô dâu sẽ tự lựa chọn trang sức cưới đẹp để phù hợp với tiệc cưới tại nhà hàng. Cụ thể hơn là “match” với chiếc váy cưới mà cô dâu đã đặt thuê hoặc may riêng.

Có thể bạn quan tâm: Bộ trang sức cưới siêu tinh tế của vợ Trung vệ Bùi Tiến Dũng đeo trong ngày cưới

Vì bộ trang sức cưới đeo trong ngày trọng đại nên rất đa dạng về kiểu dáng và chất liệu. Chúng không bó buộc như kiểu truyền thống mà vẻ ngoài sẽ bắt trend cũng như thời thượng hơn. Nhìn chung, bộ trang sức cưới gồm các loại trang sức cơ bản sau:

–  Nhẫn cưới

–  Dây chuyền/kiềng cổ

–  Bông tai

–  Lắc tay/vòng tay

Xu hướng đeo trang sức cưới ngày nay

Ngày nay các cô dâu thường giản lược bớt vài món trong bộ trang sức cưới. Phần vì các nàng ấy không muốn quá rườm rà cũng như dễ rơi vào tình trạng rối mắt. Nhưng thường lý do chính là váy cưới ngày nay đã lộng lẫy và lấp lánh sẵn.

Điển hình như váy cưới Linh Nga Bridal có đến 50.000 viên đá swarovski. Vì vậy mà bản thân chiếc váy đã là món trang sức đẳng cấp khi cô dâu khoác lên người. Thế nên các cô dâu ngày nay không cần chuẩn bị thêm trang sức quá cầu kỳ mà vẫn rực rỡ nhờ vào chế tác tuyệt đẹp của váy cưới.

Lựa chọn trang sức cưới đẹp Lựa chọn trang sức cưới đẹp Lựa chọn trang sức cưới đẹp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đừng bỏ lỡ: Top 15 váy cưới công chúa lộng lẫy nhất mọi thời đại của Linh Nga Bridal

Một tips nhỏ để cô dâu lựa chọn trang sức đẹp: Nếu nàng có vóc dáng nhỏ nhắn thì trang sức cần thanh mảnh. Ngược lại, nàng tròn người hơn thì có thể lựa chọn các mẫu phụ kiện bản to. Chất liệu trang sức đa dạng hơn như vàng, vàng trắng, kim cương, các loại đá quý.

Lựa chọn trang sức cưới đẹp

Hiện nay, việc lựa chọn trang sức cưới đẹp cho cô dâu thực sự không còn khó khăn. Vì vậy, Linh Nga hy vọng bài viết này sẽ giúp các nàng hiểu và tìm được thiết kế phù hợp với xu hướng hiện đại nhưng vẫn phát huy các nét đẹp truyền thống.

Gợi ý xem thêm:

Hãy liên hệ ngay với Linh Nga Bridal qua email: linhngabridal@gmail.com hoặc contact@linhnga.vn. Chúng tôi luôn lắng nghe những nguyện vọng và sẵn sàng đồng hành để cùng nàng “chạm tới giấc mơ công chúa”.

Ngoài ra, nàng có thể cập nhật thêm các thiết kế váy cưới đẹp nhất tại fanpage LinhNga Bridal và instagram @linhngaworld.  Nàng vui lòng truy cập website linhnga.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

[bvlq]
028.6683.5933