KẾT HÔN NĂM 2023 – GEN Z XÚNG XÍNH CHUYỆN TRĂM NĂM

KẾT HÔN NĂM 2023 - GEN Z XÚNG XÍNH CHUYỆN TRĂM NĂM

Kết hôn năm 2023 đang là mục tiêu của nhiều cặp đôi đang thăng hoa trong tình yêu. Kết hôn là một dấu mốc vô cùng quan trọng trong đời, hôn nhân là trái ngọt của tình yêu, là bản giao hưởng của hai con người hoàn toàn xa lạ nguyện ý gắn bó cùng nhau suốt cuộc đời. Một lễ cưới dù theo phong cách truyền thống hay hiện đại cũng cần được tổ chức hết sức cẩn trọng và tỉ mẫn. Đặc biệt nhất và cũng luôn được người Việt chúng ta quan tâm nhất đó là sự hòa hợp về mệnh cách, tuổi sinh của đôi tân hôn. Ông cha ta thường quan niệm “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, việc thành gia lập thất của đời người phải có sự ưng thuận của thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Trong đó, thiên thời là mệnh, địa lợi là phong thủy và nhân hòa là nhân tâm, về mặt tâm linh, đây là 3 yếu tố cốt lõi quyết định vận hạn đời người và luôn được chú trọng trên mọi lĩnh vực. Tính đến năm 2023, những thế hệ đầu gen Z đã đã ngót nghét đến độ gần 30, đây là độ tuổi mà nhiều cô nàng chàng trai đã rục rịch tính toán chuyện dựng vợ gả chồng. Hãy cùng Linh Nga Bridal tìm hiểu cách để biết được liệu: những tuổi nào thuộc gen Z kết hôn năm 2023 đã có thể vén màn thế hệ, tiến vào lễ đường nhé!

Tuổi kim lâu là gì và vì sao tuổi kim lâu thì không được phép kết hôn? 

Các cụ xưa thường truyền rằng “1-3-6-8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Vậy tuổi Kim Lâu hay hạn Kim Lâu trong tử vi tướng số là gì? Kim Lâu được xem là những năm tuổi xấu, những việc trọng đại của đời người sẽ gặp nhiều bất lợi trong những năm tuổi này. Đặc biệt, theo khoa học cổ Phương Đông – học thuyết âm dương ngũ hành, đây là độ tuổi được phát hiện nhằm phục vụ cho chuyện lứa đôi, cưới gả như nào để có hạnh phúc bền chặt. Người xưa cho rằng, nếu kết hôn ở năm Kim Lâu sẽ hại đến bản thân mình và ảnh hưởng đến nửa kia, con cái và sinh khí trong nhà.

Cách đơn giản nhất để tính được năm Kim Lâu, bạn nên lưu ý số cuối của tuổi âm của mình (bao gồm cả tuổi mụ). Nếu trùng vào những số 1-3-6-8 bạn sẽ rơi vào năm Kim Lâu. Cách tính này được truyền miệng khá lâu đời trong dân gian và được sử dụng trong hầu hết các đám cưới truyền thống của người Việt. Tuổi Kim Lâu được chia làm 4 loại chính với 4 tác hại cụ thể gồm:

  • Kim Lâu Thân: Kị thân chủ.
  • Kim Lâu Thê: Kị vợ/chồng
  • Kim Lâu Tử: Kị tôn tử
  • Kim Lâu Súc: Kị chăn nuôi gia súc, gia cầm. Tuy nhiên, đối với những ai theo nghề chăn nuôi sẽ được Tổ che chở mà kinh doanh, buôn bán vẫn thuận lợi vào năm này.

Tuy vậy, việc hóa giải hạn này lại vô cùng đơn giàn, có ba cách phổ thông để hóa giải hạn này đặc biệt là đối với nữ giới gồm : cưới 2 lần – xin dâu 2 lần (nhằm tránh “đứt gánh giữa đường), cưới sau Đông Chí (ngày vô sư vô sách – quỷ thần bất trách) hoặc chỉ đơn giản là cưới sau ngày sanh thần (âm lịch) của năm đó.

Người sinh năm 1995 

tuoi-at-hoi-1995
Tuổi Ất Hợi 1995 kết hôn năm 2023

Người sinh năm 1995 có kết hôn năm 2023 được hay không?

Gen Z kết hôn năm 2023 đầu tiên có thể được gọi tên là người sinh năm 1995. Người sinh năm 1995 thiên can thuộc chữ Ất, địa chị thuộc Hợi, tính đến năm Quý Mão, mạnh Hỏa (Sơn dầu hỏa), tính đến Quý Mão (2023) thuộc 29 tuổi. Con số này không kết thúc bằng 1-3-6-8 không thuộc Kim Lâu do đó người ở tuổi này có thể nhanh chóng lập kết hoạch kết hôn năm 2023 này đấy!

Người sinh năm 1995 nên kết hôn năm 2023 cùng tuổi nào?

  • Đối với nam Ất Hợi năm 1995

Nam tuổi Ất Hợi 1995 kết hôn với nữ tuổi Đinh Sửu 1997

Chồng thuộc can Ất vợ thuộc chi Sửu là rất tốt, thuộc số nhất phú quý. Có thể nói, cặp đôi này kết hôn năm 2023 sẽ có được vận khí làm ăn vô cùng tốt, được ví như trăng thu tỏ rạng. Cơ duyên vợ chồng chung sống đến ngày răng long đầu bạc, hòa hợp tốt. Tuy nhiên do mệnh thuộc Thủy Hỏa tương khắt gặp phải Khôn Thổ xung chấn mộc nên sẽ gặp phải khắt khẩu khi hòa hợp. Tuy nhiên, điều này lại có thể dễ dàng hóa giải khi có con đầu lòng hoặc chỉ đơn giản là sự quan tâm và thấu hiểu lẫn nhau của đôi tân giai nhân nên không được tính là điều xung khắc xấu. Càng về tứ tuần thì gia đình càng đầm ấm và sung túc.

Nam tuổi Ất Hợi 1995 kết hôn với nữ tuổi Kỷ Mão 1999

Theo Cao ly đầu hình, hai tuổi này kết hôn năm 2023 sẽ có được số Tứ Đạt Đạo (vợ chồng lấy nhau có thể tác động đến công danh sự nghiệp, tài vận, khí vận của nhau). Thêm vào đó Hợi – Mão thuộc tam hạp nên về tình cảm gia đình sẽ vô cùng hòa hợp và đầm ấm. Mặt khác, chồng thuộc Khôn Thổ gặp vợ Cấn Thổ thuộc Sinh Khí, sao Tham Lang chủ Vượng khí do đó sẽ thu hút được tài lộc, thuận lợi cho việc thăng quan phát tài. Tuy vậy do Ất Kỷ tương khắc theo lẽ dương khắt âm do đó, hai người không nên cùng làm ăn hay làm việc cùng ngành. Niên mệnh thuộc song thổ do đó càng về già hai người sẽ càng gắn kết càng có nhiều phúc khí.

  •  Đối với nữ Ất Hợi năm 1995

Nữ tuổi Ất Hợi 1995 kết hôn năm 2023 với nam tuổi Canh Thìn 2000

Vợ chồng thuộc cung Ly và Hỏa vào Diên Niên do đó cuộc hôn nhân này vô cùng bền chặt, tình cảm được tích góp qua tháng năm nên ngày càng nồng nàn thắm thiết. Nhưng theo các chỉ số tử vi khác như mạng Kim Hỏa tương xung tính tình đôi lúc sẽ nghịch nhau nhưng Thìn Hợi  Bình Hòa, kết hôn năm 2023 sẽ có thể bù đắp lẫn nhau nên hai vợ chồng phải về trung vận mới khởi phát khí vận. Có thể nói về hậu vận sẽ giàu sang phú quý nhất là khi vợ chồng chó con trai đầu lòng sẽ kích phát đường quan lộc rất tốt.

Nữ tuổi Ất Hợi 1995 kết hôn năm 2023 với nam tuổi Quý Mùi 2003

Đây là hai độ tuổi vô cùng hạp nhau thuộc tam hạp (Hợi – Mão – Mùi), cặp đôi này khi kết hôn năm 2023 sẽ có cách ngoại giao rất khôn khéo từ đó việc làm ăn sẽ hưng phát. Mệnh cách Mộc – Hỏa, con cháu sẽ được lợi, phúc trạch âm vận sẽ ngày càng dồi dào tôn tử. Thiên can vợ chồng thuộc Ất Quý tương sinh, tài lộc sẽ bùng phát nếu cưới trong năm nay. Tuy nhiên, do tài lộc bùng phát mạnh mẽ, khí vận dồi dào do hợp tuổi hợp niên nên đôi tân nhân cần thận trọng trong cách chi tiêu, không làm điều xấu để tránh trường hợp “của thiên trả địa”khi về tứ tuần. Đặt biệt là Cung phi thuộc Càn và Khảm, cần tránh những việc bất hòa do tài vận. Mặt khác, niên mệnh Kim tương sinh niên mệnh Thủy, con cháu sẽ ngày càng hưng phát, có thể nhờ cậy được con cháu khi về già.

Người sinh năm 1996

tuoi-binh-ty-1996
Năm Bính Tý 1996 kết hôn năm 2023

Người sinh năm 1996 có kết hôn năm 2023 được hay không?

Người sinh năm 1996 Thiên can thuộc Bính, địa chi thuộc Tý, mệnh thủy (Gian Hạ Thủy), thuộc Cung Tốn bác ái nhân hậu đối với Nam và thuộc cung Khôn khiêm nhường đảm đang đối với nữ. Năm Quý Mão nam nữ năm 1996 đã đạt 28 tuổi. Do đó, những cô gái chàng trai có ý định kết hôn năm 2023 thì nên thư thả đến năm sau để không phạm vào hạn Kim Lâu. Đặc biệt là năm nay tuổi này phạm sao hạn xấu, hạn tuổi Thiên Tinh nên kết hôn năm 2023 sẽ là một quyết định không mấy khả quan cho những người sinh năm Bính Tý.

Người sinh năm 1996 nên kết hôn năm 2023 cùng tuổi nào?

  • Đối với nam Bính Tý năm 1996

Nam tuổi Bính Tý 1996 kết hôn năm 2023 với nữ tuổi Quý Mùi 2003

Đôi vợ chồng này thuộc Dương Thủy bù Âm Mộc tương sinh do đó khi quyết định kết hôn năm 2023 sẽ cộng hưởng hưng phát. Thêm vào đó chữ Bính gặp chữ Quý rơi vào quẻ Bình Hòa do đó tính cách đôi bên sẽ có nhiều điểm tương đồng mà đời sống tình cảm tương đối ổn định và yên bình. Tuy địa chị phạm Lục hại nhưng được thiên can bù đắp nên không ảnh hưởng nhiều. Đặc biệt, Cung Tốn và Ly đôi giai nhân này hợp nhau thành Thiên Y nên sẽ được Thiên thời che chở, khí vận sẽ khởi phát giải trừ được nhiều vận hạn, ốm đau và đặc biệt sẽ được quý nhân tương hỗ những lúc khó khăn. Hơn hết là mệnh ngũ hành cung phi đôi vợ chồng này lại là Mộc vượng Hỏa do đó, kết hôn năm 2023, đôi vợ chồng này sẽ làm đôi bên hưng vượng bù đắp lẫn nhau.

Nam tuổi Bính Tý 1996 kết hôn năm 2023 với nữ tuổi Đinh Sửu 1997

Ông bà ta có câu “nam 2 nữ 1”, có thể nói chỉ nhìn vào độ tuổi thì đây đã là “thiên duyên tiền định” rồi. Về ngũ hành cung phi, hai tuổi này thuộc đồng thủy đồng mệnh nên không khắc nhau, thêm vào đó là Bính Đinh đồng hòa do đó cuộc hôn nhân của đôi nam nữ này theo thiên can sẽ vô cùng bình hòa. Mặt khác, xem về địa chi Tý gặp Sửu lại rơi vào Lục hợp vô cùng tốt có thể nói đây là cung mệnh của những cặp đôi “tâm đầu ý hợp”, đời sống hôn nhân sẽ vô cùng hạnh phúc, người người ngưỡng mộ. Hơn nữa, Cung Tốn đi cùng Cung Chấn thành quẻ Diên Niên do đó về mặt tình cảm nếu cặp đôi này kết hôn cùng nhau sẽ được người người yêu mến. Cao Ly Đầu rơi vào Bính – Sửu, hậu vận gia đình sẽ khá giả, làm ăn phát đạt, con cháu thuận hòa.

  •  Đối với nữ Bính Tý năm 1996

Nữ tuổi Bính Tý 1996 kết hôn năm 2023 với chồng tuổi Tân Tỵ 2001

Ứng chiếu ngũ hành, cặp đôi này kết hôn năm 2023 sẽ là vợ chồng thuộc Kim sinh Thủy do đó khi cưới nhau sẽ thu hút tài lộc, gia thất yên bề. Thêm vào đó Tân Tý tương sinh ứng với câu “đồng vợ đồng chồng” do đó khi cưới nhau đại nghiệp của chồng hay vợ sẽ thành công suôn sẻ hơn. Tuy địa chi rơi vào Tứ Tuyệt nhưng cung phi Cấn – Khôn tạo sinh khí và ngũ hành cung phi thuộc Đồng Thổ Bình Hòa đã bù đắp cho Tứ Tuyệt và thậm chí còn mang lại hậu vận rất tốt cho cuộc hôn nhân này.

Nữ tuổi Bính Tý 1996 kết hôn năm 2023 với chồng tuổi Bính Tý 1996

Xét về mệnh theo ngũ hành thì đôi vợ chồng này thuộc Thủy Bình Hòa Thủy rất tốt, kết hôn năm 2023 thì gặp mọi hoàn cảnh cả hai có thể “đồng mệnh tương liên” mà thấu hiểu cùng nhau vượt qua. Tất nhiên, vận hạn theo tuổi của đôi vợ chồng sẽ đến giống nhau nhưng sự thấu hiểu, đồng hành lẫn nhau sẽ có thể bù đắp tất cả bởi đây là lẽ tất yếu của đạo vợ chồng mà hiếm ai làm được. Hơn nữa ở các khía cạnh khác của Tử vi luận giải thì đôi vợ chồng này đều thuộc Bình Hòa, Sinh Khí nên cuộc sống lứa đôi sẽ vô cùng hòa hợp và hạnh phúc. Mặt khác, Tý đồng Tý cũng là Tam hạp nên việc làm ăn sẽ rất phát triển nhất là vào những năm hưng vượng cho tuổi Tý.

Người sinh năm 1997 

tuoi-dinh-suu-1997
Tuổi Đinh Sửu 1997 kết hôn năm 2023

Người sinh năm 1997 có kết hôn năm 2023 được hay không?

Người sinh năm 1997 thiên can thuộc Đinh, địa chi thuộc Sửu, ngũ hành mệnh Thủy (Gian Hạ Thủy), thuộc cung Chấn Mộc vào Đông Tứ Mệnh. Nam nữ năm 1997 đạt 27 tuổi không rơi vào hạn Kim Lâu do đó kết hôn năm 2023 là một quyết định đáng được các nam nữ tuổi này cân nhắc để có được một cái kết đẹp cho tình yêu đôi lứa.

Người sinh năm 1997 nên kết hôn năm 2023 cùng tuổi nào?

  • Đối với nam Đinh Sửu năm 1997

Nam tuổi Đinh Sửu 1997 kết hôn với nữ tuổi Đinh Sửu 1997

Nếu cặp đôi này kết hôn năm 2023, đây sẽ là đôi vợ chồng đồng mệnh, nhờ đó, họ có được sự đồng tâm vĩnh kết, hành can đồng Đinh. Hơn nữa, Chấn gặp Chấn sẽ nên Phục Vị, thế này rất tốt khi đi cưới nhau. Phục Vị là sao tốt thuộc Tả Phù hỗ trợ tốt cho tinh thần, đặc biệt là thu hút may mắn trên công danh lộ. Với Cao Ly Đầu là Đinh gặp Sửu thì ở giai đoạn đầu sẽ hơi vất vả nhưng về sau tầm khoản tam tuần sẽ phất lên khá giả về già nếu phúc đức âm trạch dồi dào thì sẽ càng giàu có hơn nữa còn có số được con cái chăm lo, báo hiếu rất tốt.

Nam tuổi Đinh Sửu 1997 kết hôn với nữ tuổi Giáp Tuất 1994

Đôi giai nhân này dựa vào phúc khí từ Thiên can thuộc cách cá vượt sóng to mà kích phát sự thăng tiến vượt bật của tài lộc, cộng với Cung phi bát tự rơi vào ô Sinh khí mà điềm lành luôn đến, gia đình con cháu như cành lá xum xuê tươi tốt mà tăng cường phúc trạch hậu vận sau trung niên. Niên mệnh tương sinh lại bổ sung cho con đường thăng tiến của thế hệ con cháu, có thể nói con cháu sinh ở nhà này sẽ được phúc khí che chở mà thăng quan phát tài vô cùng tốt.

  •  Đối với nữ Đinh Sửu năm 1997

Nữ tuổi Đinh Sửu 1997 kết hôn năm 2023 với nam tuổi Nhâm Thân 1992

Khi hai bạn kết hôn năm 2023 và chính thức về chung một nhà sẽ lập nên thế ngũ hành Kim sanh Thủy mà phát triển mọi mặt trong đời sống. Hơn nữa, Đinh hợp với Nhâm thuộc Ngũ Hợp trong Thiên Can nhất là về các lĩnh vực liên quan đến lễ nghĩa. Mặt khác, Thân – Sửu Bình Hòa cho thấy hai bạn nếu kết hôn cùng nhau sẽ tạo nên thế cân bằng, hòa hợp và có được hôn nhân bình yên, hạnh phúc. Cao Ly Đầu là Nhâm gặp Sửu thuận con thuận cái, do đó khi có con bạn sẽ hóa giải được Lục sát ở niên mệnh và bát tự Cấn – Chấn. Sau kết hôn, khi hai bạn có được bé đầu lòng, đây sẽ là lúc hôn nhận của hai bạn sẽ ngày càng thăng hoa và viên mãn hơn, có ảnh hưởng tốt đến con đường sự nghiệp công danh. Tuy vậy, giai đoạn đầu có thể sẽ hơi gian nan bởi bát tự khắt khẩu trong tính cách của đôi bên nhưng chỉ cần quan tâm nhau, thấu hiểu nhau sẽ tự khắt điều này sẽ được hóa giải.

Nữ tuổi Đinh Sửu 1997 kết hôn năm 2023 với nam tuổi Quý Dậu 1993

Đây là hai độ tuổi hiếm hoi hạp về mọi mặt trong tử vi bát tự, có thể nói mọi mặt đều rơi vào ô tốt dồi dào phúc khí, sinh khí. Hai bạn kết hôn năm 2023, sau đó đi đến quyết định kinh doanh cùng nhau sẽ có được sự tương hỗ giữa đôi bên, ngày càng phát đạt, sinh con sẽ thông minh lanh lợi bởi sinh khí bao bọc. Hơn nữa hai độ tuổi này sẽ tương sinh tương hỗ mà giúp nhau hỏa giải tiểu nạn, giảm bớt đại hạn mà cho gia đình thêm ấm êm thêm gắn kết. Sự kiện kết hôn của cặp đôi này có thể được xem là nhận được sự bảo bọc của cả thiên địa nhân.

Nhận thấy rằng, kết hôn năm 2023 đang là dự định trong tương lai gần của những cặp đôi trẻ, Linh Nga Bridal mong muốn đem lại những thông tin hữu ích. Đây là sự nỗ lực tích lũy đến từ đội ngũ Linh Nga Bridal với mong muốn có thể giúp bạn an tâm phần nào trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời mình. Được đồng hành và góp sức cùng bạn trên con đường hôn nhân viên mãn và vẹn toàn nhất là vinh hạnh của đội ngũ thông tin tại Linh Nga Bridal.

Gợi ý xem thêm:

Nàng muốn mình được lung linh nhất trong ngày trọng đại. 

Nàng đang phân vân không biết nên chọn kiểu váy cưới nào cho phù hợp. 

Đừng lo lắng, hãy liên hệ ngay với Linh Nga

Bridal qua email: linhngabridal@gmail.com hoặc contact@linhnga.vn. Chúng tôi luôn lắng nghe những nguyện vọng và sẵn sàng đồng hành để cùng nàng “chạm tới giấc mơ công chúa”. 

Ngoài ra, nàng có thể cập nhật thêm các thiết kế váy cưới đẹp nhất tại fanpage LinhNga Bridal và instagram @linhngaworld.  Nàng vui lòng truy cập website linhnga.vn để biết thêm thông tin chi tiết. 

[bvlq]
028.6683.5933