CHIA SẺ KINH NGHIỆM TỔ CHỨC MỘT ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM

Trong thời buổi dịch bệnh, việc tổ chức một lễ cưới hoành tráng sẽ còn rất khó khăn với nhiều người. Vậy thì làm sao để tổ chức đám cưới tiết kiệm vừa đơn giản, nhưng vẫn đảm bảo đẹp và ấm cúng. Hãy cùng Linh Nga lắng nghe chia sẻ của cô dâu Nguyễn Thu Sương, để các nàng có kinh nghiệm chuẩn bị cho đám cưới sắp tới của mình nhé.

1.Chọn nhà hàng (trước 6 tháng – 1 năm)

– Các bạn nên dành thời gian để đi xem sớm vì sẽ chọn được sảnh đẹp theo ý mình, đặc biệt là những cặp đôi dự định cưới vào những tháng cuối năm, và đặt sớm ưu đãi tốt hơn, trước khi đi xem nên lên danh sách sơ bộ tầm bao nhiêu khách trước (vì ưu đãi sẽ thay đổi theo số lượng khách)

– Giá sẽ tùy theo thực đơn các bạn chọn, tầm 4tr/bàn trở lên, sẽ tùy nhà hàng có bao gồm bia, nước ngọt hay không, phần lớn là mình thấy đã bao gồm những hạn mục cơ bản như múa đón khách, nhạc sóng, hoa vải trang trí ở backdrop, bàn gallery, bàn khách….

– Thanh toán chia làm 3 đợt: book sảnh (10-15tr), kí hđ 40% (trước ngày cưới 2 tháng), 60% sau khi xong tiệc

– Ăn thử: mình phải chọn menu và ăn thử trước khi kí hợp đồng, vì sẽ có những mốc bao nhiêu bàn sẽ được tặng này tặng kia mà sau khi trừ ra bạn sẽ thấy ổn hơn nhiều so với ít bàn hơn, nên bạn có thể đặt dư ra để lấy bàn ăn thử luôn. 

CHIA SẺ KINH NGHIỆM TỔ CHỨC MỘT ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM
CHIA SẺ KINH NGHIỆM TỔ CHỨC MỘT ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM

Xem thêm: Bảng kế hoạch đám cưới chi tiết

2. Chuẩn bị đồ cưới (trước 4 tháng, trước chụp hình cưới)

– Vest nam: Do chồng mình thích mặc vest nên lựa chọn may luôn, còn bạn nào muốn tiết kiệm có thể thuê để thay đổi cho đa dạng. Đương nhiên khi thuê thì form không theo người mình như may nhưng có thể tạm chấp nhận được, giá thuê tầm 300-500k/bộ. Còn may thì giá sẽ từ 3tr/ bộ trở lên, tùy chất liệu, tụi mình may 2 bộ hết 11tr nhưng được cái là các tiệm may vest lớn thường hay liên kết với các studio chụp hình nên rất hay có tặng kèm voucher, tụi mình được tặng kèm voucher giảm đến 5tr, nên tiết kiệm được kha khá tiền album ảnh

– Đồ nữ: Do gu của mình đơn giản, không đính đá đính hạt gì, và mình khá nhỏ con nên mình lựa chọn may. Mẫu váy do mình chọn, ưng kiểu nào cứ ghép lại họ sẽ may theo số đo của mình nhưng giá rất rẻ từ 2tr8 -3tr8/váy. 

CHIA SẺ KINH NGHIỆM TỔ CHỨC MỘT ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM
CHIA SẺ KINH NGHIỆM TỔ CHỨC MỘT ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM

– Áo dài: Mình cũng may luôn, giá 900-1tr2/bộ tùy mình chọn vải, vì giá thuê cũng ngang may luôn rồi mà cũng cũ nên mình may luôn.

– Giày: Nam thì chọn theo màu vest, nữ thì dép cao đế xuồng nhé, lựa chọn ít đau chân nhất

3. Chụp hình cưới (trước 2 tháng)

Thời gian sửa hình, làm album, video sẽ tầm 1 tháng nên các bạn có thể canh thời gian để cận ngày khỏi cập rập nhé. Các studio thường đã bao gồm đồ chụp hình cưới cho nam nữ rồi, các bạn chỉ cần chuẩn bị thêm đồ tự do, nhớ trước đó thấy concept nào ưng ý là lưu lại liền chứ thường lúc cần kiếm lại không có.

CHIA SẺ KINH NGHIỆM TỔ CHỨC MỘT ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM
CHIA SẺ KINH NGHIỆM TỔ CHỨC MỘT ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM

Vì hình cưới xong rồi thì rất ít khi ngó lại nên mình không đầu tư quá nhiều, bộ album mình chụp nội thành và studio sau khi trừ voucher được tặng khi may vest giá chỉ 7tr, còn chụp ngoại cảnh thì tùy nơi các bạn chụp, phải chịu tất cả các khoản như nơi ở, xe cộ, ăn uống, vé vào điểm chụp của ekip….giá tầm 20tr – 30tr. Giá trên bao gồm cả 2 hình cổng rồi, chất liệu nếu các bạn muốn art art có thể chọn photobook, giấy mỏng hơn, còn muốn cứng cáp thì chọn laminate, giá photobook sẽ mắc hơn 1 chút nhé.

4. Trước cưới 2 tháng

– Đặt nhẫn cưới

– Book chụp hình ngày cưới: Giá mình book là 3tr/ ngày/ máy

– Book trang trí: Gia tiên hoa tươi 4tr/nhà, nhà hàng tầm 40tr bằng hoa sen trắng

CHIA SẺ KINH NGHIỆM TỔ CHỨC MỘT ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM
CHIA SẺ KINH NGHIỆM TỔ CHỨC MỘT ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM

– Book make up: Giá tầm 2tr-5tr/lần, make 3-4 tiếng/mặt

– Chốt danh sách khách mời và đi mời trước 15 ngày.

– Xem và chốt mẫu thiệp cưới, ghi thiệp (nhớ mua bút chuyên viết thiệp để không bị lem nhé)

5. LƯU Ý CHO AI MUỐN ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM NHƯNG LUNG LINH 1 CHÚT

– Phải thuê đơn vị trang trí bên ngoài vào, thường thì nhà hàng không có bục catwalk cho cô dâu đi cho đẹp đâu và hoa vải thì chụp hình lên không đẹp nên mình phải book bên ngoài và trang trí hoa tươi ở lối đi, backdrop, bàn gallery…vì những nơi này sẽ lưu lại những bức ảnh mang tính khoảnh khắc rất đẹp nên các dâu cân nhắc nhé, mình trang trí toàn bộ ở nhà hàng, gia tiên 2 bên, kèm hoa cưới cầm tay, mâm quả….tầm 50tr

CHIA SẺ KINH NGHIỆM TỔ CHỨC MỘT ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM
CHIA SẺ KINH NGHIỆM TỔ CHỨC MỘT ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM

– Thuê ban nhạc violon hoặc acoustic… theo gu của mình để có ca sĩ trình diễn suốt tiệc, và chương trình lễ cũng sẽ đặc biệt hơn nữa, chi phí tầm 6tr/band từ 19h-21h

– Chuẩn bị tinh thần, nam thì tập gym để mặc vest đẹp hơn, nữ thì nhớ giảm cân chút chứ lên hình sẽ mập lên tầm 2-3kg nhé, chăm đắp mặt dưỡng ẩm da, tẩy da chết…không thì make up lên da mốc ghê lắm ạ

Gợi ý xem thêm:

Hãy liên hệ ngay với Linh Nga Bridal qua email: linhngabridal@gmail.com hoặc contact@linhnga.vn. Chúng tôi luôn lắng nghe những nguyện vọng và sẵn sàng đồng hành để cùng nàng “chạm tới giấc mơ công chúa”.

Ngoài ra, nàng có thể cập nhật thêm các thiết kế váy cưới đẹp nhất tại fanpage LinhNga Bridal và instagram @linhngaworld.  Nàng vui lòng truy cập website linhnga.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

[bvlq]
028.6683.5933