Kinh nghiệm tổ chức đám cưới tại nhà

Tổ chức đám cưới tại nhà là vấn đề không hề đơn giản. Nếu như đám cưới được tổ chức tại nhà hàng có trăm cái để lo. Thì khi tổ chức tiệc cưới tại nhà, những cái lo này được nhân lên gấp ba, bốn lần. Cô dâu tương lai nào đang có dự định tổ chức tiệc cưới ở nhà thì cùng tham khảo một số chia sẻ của Linh Nga Bridal nhé.

Chuẩn bị xe hoa và xe đưa đón hai họ

Một trong những nét truyền thống trong đám cưới chính là xe hoa và xe đưa đón hai họ. Thông thường, nhà trai sẽ phải trang trí xe hoa. Thuê xe du lịch để chở họ hàng tới nhà gái, đón cô dâu mới. Ngoài ra, nhà trai còn phải thuê thêm xe để chở những vị khách của nhà gái đi đưa cô dâu về nhà chồng. Việc nhà trai chuẩn bị chu đáo xe hoa và xe đưa đón hai họ. Biểu lộ sự tôn trọng của gia đình chú rể dành cho gia đình cô dâu.

Trang trí không gian tiệc cưới

Đầu tiên, không gian tiệc cưới cần phải có nhà bạt để che nắng và phòng trường hợp trời mưa. Điều này giúp cho quan khách khi đến dự tiệc sẽ thoải mái ngồi lại chúc phúc cho cô dâu chú rể lâu hơn

Việc tiếp theo không thể thiếu chính là trang trí không gian làm lễ gia tiên và không gian tiệc cưới. Không gian tiêc cưới tổ chức tại gia không thể thiếu cổng cưới và bảng Vu Quy, Thành Hôn hay Tân Hôn. Cô dâu nên chọn một hoặc vài tông màu chính để trang trí xuyên suốt không gian tiệc. Một số tông màu có thể sử dụng để trang trí như: trắng-hồng, trắng-xanh hoặc màu đỏ hoặc bất cứ màu gì hợp tư gia. Việc trang trí có thể sử dụng các vật liệu tự nhiên như: lá dừa, hoa tươi, kết rồng phụng bằng trái cây,… Hay các vật dụng nhân tạo như: hoa vải, các mô hình bằng xốp. Và điều quan trọng là chú rễ và cô dâu nhớ rửa một tấm ảnh thật to đặt ở cổng chào.

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới tại nhà

Âm thanh và ánh sáng

Âm thanh và ánh sáng dùng cho tiệc cưới tại gia tuy không quá cầu kỳ như hệ thống âm thanh ánh sáng của nhà hàng. Nhưng vẫn phải được lưu ý và chú trọng. Đặc biệt, nếu cô dâu tổ chức tiệc vào ngày hè. Thì việc lắp thêm các vật dụng làm mát là điều cần thiết. Thêm vào đó, khi dựng nhà bạt, sẽ làm không gian tối đi. Do đó, nếu cần thiết, khi tổ chức tiệc tại gia nên lắp thêm đèn chiếu sáng trong nhà bạt.

Cô dâu và chú rể nên cân nhắc vấn đề âm thanh. Đây là một phần góp vui khó có thể thiếu trong tiệc cưới. Mỗi bài hát được người thân, bạn bè góp vui đều như một lời chúc phúc cho chú rể và cô dâu. Do đó, nếu được, hãy cho thêm phần âm thanh để tăng thêm không khí cho ngày vui.

Thiết đãi tiệc

Nhà trai, nhà gái nên chuẩn bị danh sách thực đơn thật kỹ. Tiếp đến là dự trù số lượng khách tham gia. Sau đó, nên phân công chi tiết công việc chuẩn bị, nấu nướng để tránh những sai sót có thể có. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể đặt nhóm chuyên nấu tiệc để lo liệu phần này

Chọn trang phục phù hợp

Vì không gian tư gia không quá rộng như các sảnh cưới hoặc không gian cưới của nhà hàng. Nên cô dâu lưu ý chọn trang phục gọn nhẹ, phù hợp với không gian tại gia. Trang phục tuy gọn nhẹ đơn giản những vẫn phải giúp cô dâu xinh thật xinh trong ngày vui của mình nhé.

>>>Tham khảo bài viết: Chi phí và một số lưu ý tổ chức tiệc đám cưới ở biển.

[bvlq]
028.6683.5933