Xu hướng áo dài cưới mới nhất hiện nay

Áo dài cưới cách điệu tà rộng

Bên cạnh chiếc váy cưới làm lễ, váy chào bàn thì áo dài cưới là một phần không thể thiếu cho ngày trọng đại. Theo hơi thở của thời đại, áo dài cưới ngày nay có nhiều nét thay đổi so với áo dài cưới của những thập niên trước. Linh Nga Bridal gợi ý một số xu hướng áo dài cưới cô dâu nên biết để lựa chọn áo dài cưới hợp mốt

Áo dài cưới cổ điển màu sắc rực rỡ

Từ bao đời nay, áo dài trở thành một trong những trang phục lựa chọn hàng đầu cho dịp cưới – hỏi. Áo dài dù cách tân đến mấy cũng được các nhà thiết kế giữ lại đường nét cơ bản vốn dĩ của nó. Một trong những xu hướng áo dài cưới hiện nay chính là sử dụng áo dài cổ điển với màu sắc rực rỡ, đính kết, may thêu thêm những họa tiết một cách tỉ mỉ, cầu kỳ. Theo quan điểm của người Á Đông, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, thường được sử dụng trong ngày đại hỷ. Do đó, áo dài cưới màu đỏ luôn là xu hướng lựa chọn của cô dâu.

Áo dài cưới đỏ sang trọng thanh lịch                 Áo dài cưới cao cấp

Áo dài cưới cổ điển màu sắc rực rỡ, thêu họa tiết

Áo dài ren

Họa tiết ren, họa tiết thêu tay luôn là một trong những nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế áo dài cưới. Đôi khi một chiếc áo dài cổ điển điểm xuyến một vài họa tiết thêu tay, hoặc phối ren điệu đà sẽ giúp cô dâu nổi bật trong lễ cưới hỏi. Ngoài ra, áo dài được làm từ chất liệu ren cao cấp đem đến sự thoải mái cho người mặc.

Áo dài cưới ren cao cấp         Áo dài cưới ren cao cấp

Áo dài cưới ren đem đến sự thoải mái cho người mặc

Áo dài cưới tà rộng

Cách tân áo dài cưới luôn là sự sáng tạo muôn thưởu của các nhà thiết kế. Nếu áo dài cổ điển giữ nét truyền thống với hai tà áo trước và sau thì áo dài cách tân có vô vàn kiểu biến hóa với tà áo dài. Một số nhà thiết kế cách điệu thêm một tà sau cho áo dài cưới. Thay vì tà áo dài thông thường, nhà thiết kế sẽ tạo thêm một tà phụ bên dưới để mỗi bước đi của cô dâu thêm phần uyển chuyển. Thậm chí cầu kỳ hơn, một số khác các nhà thiết kế sử dụng tà rộng để cách điệu cho áo dài. Và áo dài tà rộng đang là xu hướng áo dài cưới hiện nay. Vẫn giữ nét áo dài truyền thống từ cổ áo ba – năm phân, thân áo với những đường may ôm vừa vặn cơ thể, vẫn hai tà trước và sau, nhưng điểm đặc biệt là tà sau thật dài và rộng, trông như sự kết hợp tuyệt vời giữa áo dài truyền thống và đuôi váy cưới.

Áo dài cưới cách điệu tà rộng          Áo dài cưới cách điệu tà rộng

Nét độc đáo của chiếc áo dài thể hiện ở phần tà áo cách điệu một cách yêu kiều. và màu ánh kim vàng rực rỡ giúp cô dâu thực sự nổi bật trong ngày vui